content


HomeKOTRALời Chào

Lời Chào

XIN CHÀO

Chúng tôi rất hoan nghênh Quý vị ghé thăm trang web KOTRA Hochiminh Korea Bussiness Center (KBC) của chúng tôi.

KOTRA ra đời vào năm 1962 và cho đến nay đã hình thành và phát triển hệ thống các văn phòng ở nước ngoài gồm 126 trung tâm được gọi là KBC (Trung tâm Thương mại Hàn Quốc) tại 86 quốc gia trên thế giới. Có thể nói KOTRA giữ vai trò là người dẫn đường trong hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư của Hàn Quốc và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh và đầu tư ở nước ngoài cho các doanh nghiệp Hàn Quốc.

KOTRA Hochiminh KBC được thành lập vào năm 1992 tại thành phố Hồ Chi Minh và từ đó đến nay luôn nỗ lực hết mình để đẩy mạnh giao lưu thương mại và đầu tư giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Đặc biệt, trong xu thế đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam gia tăng đáng kể, KOTRA đã quyết định thành lập “Trung Tâm Hỗ Trợ Các Doanh Nghiệp Hàn Quốc” trực thuộc KOTRA Hochiminh City KBC vào tháng 06 năm 2006 để xúc tiến đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam. Chức năng chính của Trung Tâm là hỗ trợ các nhà đầu tư Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam cũng như các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đầu tư vào Việt Nam. Tính đến cuối tháng 09 năm 2016, có 5.570 dự án đầu tư của Hàn Quốc được cấp phép còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn USD 50 tỷ. Hàn Quốc hiện là quốc gia đầu tư dẫn đầu tại Việt Nam về cả số dự án đầu tư và vốn đầu tư

Về quan hệ thương mại, từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992, đến năm 2015 kim ngạch trao đổi thương mại song phương Hàn Quốc-Việt Nam đã tăng hơn 75 lần, từ 0,5 tỷ USD lên đến gần 38 tỷ USD. Hàn Quốc đã vươn lên và trở thành đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam, sau Trung Quốc và Hoa Kỳ, kể từ năm 2013. Hai nước tuyên bố mục tiêu trao đổi thương mại song phương đạt 70 tỷ USD vào năm 2020 nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Park Geun Hye vào tháng 09 năm 2013. Với xu hướng tự do hoá thương mại ngày càng sâu rộng theo cam kết trong Hiệp Định Thương Mại Tự Do Hàn Quốc-Việt Nam (KVFTA) bắt đầu có hiệu lực từ cuối năm 2015, mục tiêu này chắc chắn sẽ trong tầm tay. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và các nhà đầu tư của hai quốc gia có thể vận dụng một cách hiệu quả FTA này, KOTRA đã thành lập “Trung Tâm Hỗ Trợ FTA” trực thuộc KOTRA Hochiminh City KBC vào đầu tháng 03 năm 2016.

Trong xu thế hợp tác kinh tế giữa Hàn Quốc và Việt Nam liên tục tăng trưởng cao, KOTRA Hochiminh City KBC sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức mình đảm nhiệm tốt vai trò cầu nối, góp phần thúc đẩy đầu tư và thương mại giữa hai quốc gia xứng tầm là “Đối tác Hợp Tác Chiến Lược” của nhau. Chúng tôi rất cần sự quan tâm, hợp tác và hỗ trợ của các doanh nghiệp.

Trân trọng.YOON JOO YOUNG
Giám đốc
KOTRA Hochiminh KBC

트위터 페이스북 미투데이 다음 네이버 구글 싸이월드

business support centers

top